Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế: Có một đám tang như thế

 

 

HUNTINGTON BEACH (NV) - Trời chiều xám xịt. Cơn mưa không nặng hạt nhưng đủ quất vào người cơn lạnh tái tê.

Dù gió. Dù mưa. Ḍng người đổ vào nhà tang lễ Dilday Brother's Funeral Directors trên đại lộ Beach vẫn không hề suy giảm.
Đây là những thân thuộc họ hàng.
Đây là những đồng hương, chiến hữu.
Đây là những bè bạn láng giềng.
Đây là những bệnh nhân cũ mới.

Và lẫn trong ḍng người xếp hàng dày đặc chờ hơn 45 phút để được vào viếng người nằm trong chiếc quan tài kia có cả những người chưa một lần nh́n thấy mặt người đă khuất lúc sinh thời.

 Có những người không thân thích, không quen biết, đến viếng Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế chỉ v́ một lẽ duy nhất: Ḷng Ngưỡng Mộ. Họ đến đám tang chỉ bởi một lư do: Ḷng Ngưỡng Mộ dành cho người vừa nằm xuống: Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế.

(Theo Việt Báo)


Sáng nay Thứ Bẩy 26 tháng 2 năm 2011, thánh lễ an táng BS. Nguyễn Văn Thế đă được cử hành long trọng tại nhà thờ Barbara, Santa Ana trong tiếng kinh cầu của năm bẩy trăm đồng hương, không phân biệt tôn giáo. Sau đó linh cửu được chuyển đến Nghĩa trang Chúa Chiên Lành, HB. Ở đây trời rất đẹp nhưng lạnh thấu xương, nhưng vẫn không cản được đoàn người lũ lượt đi tới để tiễn đưa người lương y như từ mẫu Nguyễn Văn Thế. Đặc biệt có đoàn chiến hữu TQLC dàn chào và gấp cờ thiệt uy nghiêm với sự hiện diện của rất đông thân nhân, thân hữu, cựu bệnh nhân..., kể cả sự hiện điện của một số anh em homeless tiễn đưa người ân nhân điến nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Nhiều người đă tự hỏi:

- Sao BS Thế được nhiều người mến yêu như vậy ? \

- Không phải người quá có chỉ là một bác sĩ già với pḥng mạch nhỏ bé bên cạnh thương xá Phúc Lộc Thọ sao ?

 

Đúng vậy! Suốt mấy chục năm trời, lúc nào BS Thế cũng vui vẻ săn sóc bệnh nhân, bất kể họ có tiền trả thù lao hay không. Hàng chục ngàn bệnh nhân đă được BS Thế săn sóc, luôn ra về trong niềm vui thấy bệnh t́nh thuyên giảm. Có nhiều người đă truyền miệng nhau là họ đă được Chúa chữa lành bằng bàn tay BS Thế. Một bà già đi không vững nhưng cũng cố ra nghĩa địa chào biệt BS Thế. Bà kể rằng bà thường đi chích nơi văn pḥng Bs Thế dù luôn phải đợi sau mấy chục bệnh nhân khác, nhưng BS Thế chưa bao giờ từ chối một ai cần đến BS, kể cả những người vô gia cư, khố rách áo ôm.

 

Đó cũng là lư do có sự phân ưu trên báo của nhóm homeless Bolsa va bao nhiêu người khác.

 

Bác sĩ quân y VNCH Nguyễn Văn Thế và phu nhân

Những ngày cuối

(ảnh tài liệu gia đ́nh)

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Thế: Ông là ai ?

 

* Bs Thế sinh ngày 27  tháng 01 năm 1939 tại Sóc Trăng, trong một gia đ́nh 2 trai, ba gái (Thiện, Thủy, Tiên, Thế, Toàn).

* Ông tốt nghiệp bác sĩ Y khoa khóa 64 tại Đại Học Y khoa Saigon và gia nhập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến của QLVNCH, rồi lập gia đ́nh với bà Trầm Xuân Hương, sinh được 3 con: Hai gái một trai (Nguyễn Hương-Lan, chồng là Bs Trần Bảo Dân, Nguyễn Thế Thanh, Bác sĩ Y khoa, Nguyễn Hương Đào).

* Khi ră ngũ vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông là Y sĩ Trung Tá, Chỉ Huy Trưởng Tiểu Đoàn Quân Y Thủy Quân Lục Chiến.

* Ông rời VN vào phút chót và được định cư với gia đ́nh tại Arkansas, Texas và sau cùng tại Huntington Beach, California.

* Ông mở pḥng mạch tại số 9196  Bolsa, cạnh thương xá Phước Lộc Thọ để tiếp tục săn sóc sức khỏe cho đồng hương và gia đ́nh các cựu quân nhân.

* Ông qua đời ngày 21 tháng 2 năm 2011 tại bệnh viện Saint Joseph (Orange), và được chôn cất tại nghĩa trang Chúa Chiên Lành (Huntington Beach, CA) ngày 26 tháng 2 năm 2011 trong nỗi đau xót của gia đ́nh và trong niềm thương tiếc của muôn người. Ông hưởng thọ 74 tuổi để lại một vợ, 3 con và 8 cháu nội ngoại.

         

    Xin mời coi:

                       

                       Báo tin qua đời (Trích Viễn Đông Daily News)

                      

                       Lễ phủ cờ tiễn đưa Trung Tá TQLC Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế (Trích Viễn Đông Daily News)

 

                       *  Lễ Phủ Quốc Kỳ VNCH Bác Sĩ TQLC Nguyễn Văn Thế (Video do xamnhapnkt.blogspot)

                             

                   * Tuyên dương công trạng Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế  (Video do xamnhapnkt.blogspot)

 

                   * An Táng Trung Tá Bác Sĩ TQLC Nguyễn Văn Thế 2/26/2011 / HB, CA (Video do xamnhapnkt.blogspot)

 

                   * Đám tang bác sĩ NGUYỄN VĂN THẾ, 02-26-2011 (bởi  Kimigasuki Tram)

 

                   * Tâm t́nh về Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế (Trích Viễn Đông Daily News)

 

 

 

Nguyền Xin Thiên Chúa Nhân Từ đón nhận Linh Hồn Giuse về với Người