Tâm thư của Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Kỳ thứ 25-2010 tại thành phố New York
 

Kính thưa quư đồng hương Người Việt Quốc Gia tại khắp mọi nơi trên thế giới:

Hằng năm Cơ Quan Di Dân QuốcTế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa QuốcTế trên một đại lộ ở trung tâm thành phố New York, Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 25-2010 sẽ được tổ chức vào

11 giờ sáng ngày 26 tháng 6, 2010 trên đại lộ 6th Avenue

(Avenue Of Americas, khoảng giữa đường 43th St và 57th St).

 

Kể từ năm 2000, CĐNVQG được mời tham gia với chủ đề Hai Bà Trưng được ba giải nhất. Từ đó đến nay CĐNVQG tham gia mỗi năm một tích cực, mạnh mẽ, ư nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người Việt Quốc Gia là đông nhất với hằng ngàn người, tay cầm cờ vàng ba sọc đỏ tung bay phất phới, trải dài nhiều blocks trên một đại lộ ở trung tâm thành phố New York.

 

Ngoài mục tiêu văn hóa thuần túy để giới thiệu với người Hoa Kỳ, du khách ngoại quốc, nét đẹp văn hóa VN, đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Canada, Pháp, Washington DC, Virginia, Marryland, New Jersey, Pennsylvania, Ohio, Hawaii, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, v.v... hàng ngàn người VN tay cầm cờ Quốc Gia phất phới, trải dài nhiều blocks trên một đại lộ lớn ở NY, cùng biểu dương một lực lượng chính trị đoàn kết, hùng mạnh, thể hiện niềm hănh diện lớn lao của tập thể Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.

 

Qua truyền h́nh ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ, người ngoại quốc khắp nơi thấy dân tộc Việt Nam với truyền thống anh dũng, bất khuất, dù hơn ba mươi năm lưu vong, tản mác khắp phương trời, vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ tổ quốc và một ḷng kiên tŕ tranh đấu cho quê hương VN thân yêu có một ngày mai tự do, dân chủ, nhân quyền và hạnh phúc.

 

Để đạt được mục tiêu với tầm vóc quốc tế, chúng ta cần ngân khoản để thực hiện một xe diễn hành có ư nghĩa, mua sắm rất nhiều cờ vàng cho hằng ngàn người, thực hiện DVD để lưu trữ và tặng đồng hương, đóng góp yểm trợ cho BTC trung ương. thêm vào đó chi phí đưa rước cho hàng trăm người từ xa về. Trong những năm qua ngân quỹ cần để tổ chức cuộc diễn hành là từ bốn mươi đến năm mươi ngàn Mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt t́nh đóng góp.

Điều đáng quan tâm là từ nhiều năm qua CSVN đă tranh chấp trước ṭa án New York để giành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công, chỉ CĐNVQG Hải Ngoại được thực hiện .

 

Ư thức tầm quan trọng của cuộc diễn hành về mặt văn hóa cũng như chính trị, nhiều cá nhân, đoàn thể đă hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức Diễn Hành Văn Hóa. Nhiều đồng hương ở xa như Âu Châu, Pháp, Canada, Hawaii, đă bỏ nhiều th́ giờ và tiền bạc về tham dự và yểm trợ cho cuộc diễn hành.

 

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế rất mong mỏi được sự tham gia và tiếp tay đóng góp nhiệt t́nh của đồng hương từ khắp nơi, để việc tổ chức được thành công tốt đẹp, v́ danh dự chung của dân tộc VN, chúng ta có trách nhiệm cùng chung lo, để chúng ta, Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại c̣n tiếp tục có mặt trong cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm nay và những năm tiếp theo.

 

***

 

- Thưa quư đồng hương, khách sạn Carter của ông bà Trần Đ́nh Trường sẽ ưu ái dành cho đồng hương về tham dự diễn hành được nghỉ

miễn phí từ trưa ngày 24 đến ngày sáng 28 tháng 6, 2010

(check in 1pm Thứ Năm, 24 tháng 6 và check out lúc 12pm Thứ Hai, 28 tháng 6).

250 West 43rd St. NY, NY 10036; website: www.carterhotel.com. (212) 944-6000.

 

- Quư đồng hương về tham dự diễn hành liên lạc với cộng đồng hoặc các đoàn thể tại địa phương để ghi danh. Xin liên lạc cô Tara Thu Nguyễn: (347) 545-2882.

 

- Quư cộng đồng và đoàn thể lập danh sách gởi về Ban Tổ Chức trước ngày 5 tháng 6, 2010 gồm các chi tiết: Họ Tên, Hăng Máy Bay, Phi Trường đến, Ngày giờ đến và về, số chuyến bay để Ban Tổ Chức sắp xếp việc đón rước.

 

- Quư đồng hương đi cá thể (không ghi danh vào cộng đồng hoặc đoàn thể tại địa phương) Xin tự túc phương tiện từ phi trường về khách sạn, Ban Tổ Chức không có khả năng đón rước từng cá nhân.

 

Địa chỉ liên lạc của Ban Tổ Chức:

Gởi về: 62 W. Kingsbridge Rd., Bronx, NY 10468.

           NguyễnTrungChâu: (347) 545-2920;

           TaraThu: (347) 545-2882;

           TháiTrungNguyên: (347) 545-2923

 

Email: congdongnewyork@ yahoo.com:

Fax:(718) 892-4666

 

Ban Tổ Chức sẽ hân hạnh thăm gặp các cơ quan truyền thông báo chí Nam, Bắc Cali; Dallas, Houston-Texas, Boston, Washington DC và Philadelphia vào tháng 5, 2010 để kính nhờ quư cơ quan phổ biến và kêu gọi đồng hương về tham dự và ủng hộ tài chánh cho ngày diễn hành kỳ thứ 25-2010.

 

New York, ngày 17 tháng 4, năm 2010

 

Thay mặt BTC Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế-2010

 

Nguyễn Trung Châu