THÔNG BÁO

VỀ VIỆC T̀M MỘ VÀ CẢI TÁNG CÁC CHIẾN SĨ VÔ DANH VNCH

 

Kính thưa quí vị và chào các bạn,

 

Chúng cháu là một nhóm nam nữ thanh niên, sinh viên, học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ và hải ngoại, cùng họp lại với nhau trong tinh thần “Uống Nước Nhớ Nguồn”, tri ân các anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Ḥa vô danh đă hy sinh trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến mà măi đến nay hơn 35 năm sau vẫn chưa có nấm mồ yên nghỉ.

  Trước việc dân làng An Dương ở Thừa Thiên - Huế và cô Tô Thuận đă cải táng, xây lăng cho 135 tử sĩ VNCH hy sinh tại cuộc chiến tháng 3/1975 dọc theo bờ biển Thuận An; và chương tŕnh sẽ tổ chức một Lễ Trai Đàn Chẩn Tế  ở làng An Dương để tưởng niệm cầu siêu tịnh độ, cầu hồn cho những hương linh anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân; trong tinh thần “Uống Nước Nhớ Nguồn”, tri ân các anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Ḥa vô danh đă hy sinh trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến, chúng cháu đă đưa lên các hệ thống Truyền Thông, Báo Chí, Internet hải ngoại các tin tức nói trên và đă được rất nhiều đồng hương xúc động bày tỏ ḷng biết ơn đến bà con dân làng An Dương cùng cô Tô Thuận.

Theo nhiều đề nghị của bà con hải ngoại thuộc mọi thành phần tôn giáo, nhiều người từ khắp nơi trên Thế Giới và từ Việt Nam đă gởi Emails, gọi điện thoại hỏi han, cung cấp tin tức những ngôi mộ mà t́nh cờ họ biết được; hoặc nhiều gia đ́nh nhờ giúp t́m kiếm chồng, con là  các anh hùng tử sĩ VNCH đă mất tích từ ngày tàn chiến cuộc cho đến nay..., chúng cháu quyết định tổ chức một VĂN PH̉NG LIÊN LẠC để cùng hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu nêu trên của bà con khắp nơi.

Trụ sở của Văn Pḥng Liên Lạc T́m Mộ tạm thời đặt tại:

625 wool Creek Dr ,Suite # E

San Jose.       CA 95112

Tel . 559  273  1782

E- mail: lienlactimmo@att.net

 

Xin quí vị liên lạc với VĂN PH̉NG, chúng cháu nguyện làm một trung tâm thông tin kết nối, thâu thập tất cả mọi tin tức liên hệ đến việc t́m mộ, cải táng và tổ chức Lễ Trai Đàn Chẩn Tế cầu siêu độ cho hương linh của các anh hùng tử sĩ VNCH trong những ngày sắp tới. Chúng cháu nguyện đem hết thành tâm thiện chí tiếp sức với bà con t́m thêm những nấm mồ vô danh trên khắp Miền Nam Việt Nam; đồng thời vận động một số phương tiện để hỗ trợ các công việc cải táng và sau đó tổ chức làm lễ cầu siêu, cầu hồn.

Công việc có thành tựu hay không cũng nhờ anh hồn rất linh hiển của những chiến sĩ đă bỏ ḿnh v́ Tự Do Dân Chủ và bảo vệ Tổ Quốc pḥ hộ cho chúng ta, cũng như nhờ sự chung vai góp sức, khích lệ tinh thần của bà con cô chú bác.

Kính mong quư cơ quan Truyền Thông, Báo Chí, diễn đàn Internet tiếp tay phổ biến thông báo này đến với quí đồng hương.

Nguyện xin ơn trên hộ tŕ cho công cuộc của chúng ta.

 

Kính Thông báo

Jimmy vu

 


 

Tôi tên là Dương Công-An hiện cư-ngụ tại Đức, t́nh-cờ đọc qua thông-báo nhắn tin t́m mộ đễ cải-táng các anh-hùng tử-sĩ VNCH do tổ-chức bất vụ lợi của các bạn trẻ thực-hiện, tôi rất xúc-động và rất cám-ơn các bạn v́ tôi cũng có một sự việc mà có-lẽ đây là cơ hội để được kể ra.


Vào những ngày cuối tháng Ba và đầu tháng Tư năm 1975, đơn-vị của chúng tôi bị tan hàng trên bờ biển Qui-Nhơn, tôi và một số anh em binh sĩ khác đă lẫn trốn nhiều ngày trong quân-y-viện Qui-Nhơn,ở đây c̣n một số thương-bệnh-binh của ḿnh đang được bác-sĩ trung-úy Nguyễn Công-Trứ chăm sóc và đồng-thời có rất nhiều binh-sĩ tử-trận được mang về nằm từ trong nhà xác và răi-rác ra khắp hành-lang. Trong lúc lẫn trốn ở đây các anh em binh-sĩ chúng tôi và bác-sĩ Trứ đă cùng nhau đào một huyệt-mộ thật lớn trực-tiếp ngay sau lưng khu quân-xa của quân-y-viện, ở đây gần biễn các nên đào cũng nhanh, sau đó anh em chúng tôi bắc đầu chôn cất, đầu tiên là những Tử-sỉ trong quan-tài có phũ quốc-kỳ được sắp xuống trước, tiếp-theo là những tử-sỉ nằm trên băng-ca được đặc lên trên những quan-tài cứ thế mà sắp-xếp, nếu tôi nhớ không lầm th́ tấc-cả là 47 Tử-sỉ của ḿnh. Lúc bấy-giờ Sá-G̣n chưa thất-thủ, ngay cả sinh mạng của anh em binh-sĩ bại trận chúng-tôi cũng không biết sẽ ra sao nên sự việc chôn-cất anh em Tữ-sĩ của ḿnh lúc đó chỉ được thực-hiện rất sơ-sài hầu như là lén lút và vội-vàng, sau đó vài ngày tấc-cả anh em chúng tôi đều bị bắt làm tù hàng-binh rồi thành tù tàn-binh, tới bây-giờ hơn 30 năm tôi chưa một lần trỡ về VN, tôi không biết trong khu quân-xa của quân-y-viện Qui-Nhơn có c̣n nguyên-vẹn không? Căm-ơn các bạn cùng chia sẽ với tôi thông-tin này.

                                                  Mến chào